BẾN CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Chủ nhật - 05/03/2017 21:09
BẾN CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Ngày 21/02, Hội Khuyến học thị xã Bến Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có ông Dương Thế Phương - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bình Dương, bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thị xã và 8 xã, phường trên địa bàn.

 

          Trong năm 2016, hệ thống tổ chức Hội khuyến học thị xã đã được củng cố vững chắc và bước vào hoạt động nề nếp đạt hiệu quả tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài; đồng thời tạo được sự tín nhiệm, tin tưởng của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài thị xã và các nhà hảo tâm, thường xuyên hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Khuyến học để đưa công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển, từ đó nhận thức về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân được nâng cao.

Cũng trong năm 2016, Hội khuyến học thị xã đã xây dựng được 25 chi hội khuyến học trường học nâng tổng số lên 67 chi hội với trên 24 ngàn hội viên; xây dựng được 8/8 trung tâm học tập cộng đồng đạt 100%, hoạt động của các Trung tâm có sự chuyển biến tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, việc xây dựng và phát triển quỹ Hội luôn được quan tâm, trong năm các cấp Hội đã vận động trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học giỏi,... với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng trong đó, Hội khuyến học thị xã vận động trao gần 1 tỷ đồng, còn lại Hội khuyến học các xã, phường vận động, trao tặng.

 

          Trong năm 2017, Hội Khuyến học thị xã tham mưu UBND thị xã và phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các ban, ngành, đoàn thể thị xã, xã Phú An, phường Mỹ Phước, phường Hòa Lợi tổ chức triển khai thí điểm việc thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020"; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng Hội trong việc giúp đỡ, động viên, khuyến khích học sinh nghèo hiếu học, học sinh xuất sắc học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội./.

Trung Hiếu (ĐTT)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ giáo dục
Liên kết Web
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay82
  • Tháng hiện tại4,029
  • Tổng lượt truy cập152,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây