CÔ VŨ THỊ HỒNG HOA – GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Thứ ba - 22/11/2016 07:57
CÔ VŨ THỊ HỒNG HOA – GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thực hiện lời dạy của Người, thời gian qua, ngành giáo dục thị xã Bến Cát đã đề ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong trường học như: phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiểu biểu trong mỗi phong trào, cô Vũ Thị Hồng Hoa – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Tân Định là một trong những tấm gương điển hình như thế.

 

Cô Vũ Thị Hồng Hoa sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bình Dương. Gia đình đều theo ngành dược, nhưng với ước mơ được đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ nên khi học xong bậc THPT, cô đã lựa chọn và thi đậu vào ngành sư phạm. Năm 2000, cô tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Bình Dương và về công tác tại trường Tiểu học Chánh Phú Hòa. Từ tháng 9 năm 2005 đến tháng 8 năm 2012 cô chuyển công tác sang trường Tiểu học Tân Định, phường Tân Định. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn tìm lòi, sáng tạo nâng cao trình độ cho bản thân, và hơn hết là phải luôn đổi mới phương pháp dạy học để thu hút học sinh. Đến tháng 9 năm 2012, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định. Với vai trò mới, cô phải vượt qua bao áp lực công việc và không ít khó khăn do phường có dân nhập cư đông kéo theo hệ quả là các trường Mầm non, Tiểu học quá tải. Cô chia sẻ “Do lòng yêu nghề, mến trẻ, nên dù ở ngôi trường nào tôi cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao. Tôi mong muốn các học sinh trong trường đều là con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội”.

 

Với cô Hồng Hoa, việc học tập ở Bác Hồ vừa dễ lại vừa khó, bởi những việc làm của Bác rất giản dị, gần gũi nhưng để làm được như Bác thì điều cần nhất là phải xuất phát từ tấm lòng yêu trẻ vô bờ bến. Cũng chính vì lẽ đó mà cô tâm niệm “Mỗi học sinh là một đứa con, mỗi thầy cô giáo là người cha, người mẹ thứ hai. Đối với các em cần nhẹ nhàng, mềm mỏng, song cũng cần có biện pháp giáo dục thích hợp để từng bước giúp các em hoàn thiện về nhân cách”. Với đức tính chịu thương, chịu khó, mỗi buổi sáng cô thường đi làm sớm để có thời gian quan tâm đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với các em, cô luôn dùng thái độ nhẹ nhàng động viên, giúp đỡ các em học sinh của mình. Với đồng nghiệp cô luôn hòa đồng, giúp đỡ mỗi khi đồng nghiệp gặp khó khăn. Cô cùng với các thành viên trong Ban Giám hiệu phân công, phân nhiệm cho từng thành viên trong Hội đồng sư phạm đúng với năng lực của từng người.

 

Trong những năm qua, cô đã có nhiều sáng kiến, công trình nghiên cứu phục vụ cho sự nghiệp giảng dạy, quản lý như năm học 2007 – 2008 với đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh nhớ và khắc sâu từ vựng trong môn học tiếng Anh lớp 4” đạt giải B vòng tỉnh; năm học 2011 – 2012 với đề tài “Biện pháp giúp học sinh học từ vựng và đoạn hội thoại tiếng Anh lớp 5” đạt giải B cấp thị; năm học 2012 – 2013 với đề tài “Biện pháp chỉ đạo công tác chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở Trường tiểu học Tân Định, thị xã Bến Cát” đạt giải B cấp tỉnh…

Với những cố gắng, nỗ lực của mình cô đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương, tỉnh và thị xã. Đặc biệt trong năm học 2015 – 2016, cô vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Bên cạnh đó, cô đã từng bước đưa tập thể nhà trường vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa hoạt động của trường ngày một đi lên. Tỷ lệ học sinh vào lớp 1 hàng năm đạt 100 %. Trong 7 năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt trong dịp họp mặt kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức, trường tiểu học Tân Định là đơn vị duy nhất được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương.

Có thể nói, với lòng  tận tâm trong sự nghiệp trồng người cô giáo Vũ Thị Hồng Hoa đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của thị xã, cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu và là tấm gương sáng trong giảng dạy.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây