PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Thứ hai - 25/09/2017 15:59
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ  ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TIẾP ĐOÀN KIỂM TRA CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Sáng ngày 22/9, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Mầm non làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại thị xã Bến Cát về việc thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 22/5/2015 của Thủ tướng Chính Phủ về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề trường, lớp mầm non ở các khu công nghiệp, khu chế xuất. Cùng đi có bà Phạm Thị Huệ Trang – Trưởng phòng Mầm non, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương.

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã đã phối hợp với UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện điều tra, rà soát trẻ từ 0 đến 6 tuổi, tổng hợp dự báo nhu cầu ra lớp của trẻ để thực hiện tốt việc huy động trẻ đến trường; Tham mưu UBND thị xã quy hoạch dành quỹ đất để xây dựng trường học, đồng thời kêu gọi xã hội hóa giáo dục; Tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ cho các cơ sở nuôi giữ trẻ hoạt động đúng theo quy định pháp luật, bảo đảm an toàn cho trẻ, giáo dục trẻ lành mạnh, thân thiện. Chỉ đạo, hướng dẫn chủ đầu tư trường ngoài công lập thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách bảo hiểm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; Quán triệt về công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ; Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ chăm sóc trẻ cho các giáo viên cơ sở giáo dục mầm non…

Hiện trên địa bàn thị xã có 36 trường Mầm non, Mẫu giáo, trong đó có 27 trường Tư thục; 102 Nhóm trẻ - Lớp mẫu giáo độc lập; 16 nhóm trẻ gia đình và 06 cơ sở nuôi giữ trẻ với trên 15.500 trẻ. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đạt 100%, trẻ mẫu giáo huy động trên 92% và trẻ nhà trẻ là 36%.  Công tác xã hội hoá ngày càng được các cấp quan tâm, tỷ lệ trẻ mầm non ngoài công lập đạt trên 70%, kinh phí xã hội hoá trên 62 tỷ đồng… Đến nay trên địa bàn thị xã có 04 dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non, trong đó có 01 dự án được cấp phép và đã đi vào hoạt động.

Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã đã kiến nghị một số khó khăn như: Việc thực hiện Nghị định 138/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục chưa cụ thể; Cần có chính sách hỗ trợ biên chế, kinh phí cho bậcmầm non, đặc biệt là mầm non ngoài công lập; Hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục giao đất thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Kết luận buổi làm việc bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Mầm non đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg của Ngành Giáo dục Bến Cát, ghi nhận những kiến nghị của Ngành để tham mưu, đề xuất với các ngành liên quan. Đồng thời quan tâm, chỉ đạo về điều chỉnh học phí của các trường dành cho con em công nhân.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh đã đến thăm hỏi, lắng nghe kiến nghị của một số trường dành cho con em công nhân như trường Mầm non May Quốc Tế; trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ và trường Mầm Non Sơn Ca.

TRỊNH NGA (ĐTT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây