Thông tin về phát triển đội ngũ giáo viên nhân viên của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát

Thứ tư - 12/02/2020 20:31
Để chuẩn bị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên cho năm học 2020 – 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo tích cực xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục và Đào tạo của thị xã, đặc biệt là năm học 2020 – 2021 thị xã thực hiện giải quyết thuyên chuyển giáo viên theo nguyện vọng, theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương có Công văn số 162/SGDĐT-TCCB ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc thông báo thuyên chuyển viên chức năm học 2020-2021
Thông tin về phát triển đội ngũ giáo viên nhân viên của ngành
Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát
 
 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội, đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 về công tác Giáo dục và Đào tạo; thực hiện đề án nâng cao chất lượng công tác Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng đến năm 2025. Đến nay, sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Quy mô mạng lưới trường, lớp học phát triển khá mạnh, nhất là hệ thống các trường ngoài công lập, thị xã có 67 trường học và 109 nhóm trẻ lớp mẫu giáo trên 56.235 học sinh, trong đó có 34 trường ngoài công lập; đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động Trường THCS An Điền, xã An Điền. Số lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ngày càng tăng theo qui mô trường, lớp và sự gia tăng của số lượng học sinh, hiện nay toàn thị xã có 1759 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.
Để chuẩn bị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên cho năm học 2020 – 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã tích cực chủ động chỉ đạo các trường xây dựng nhu cầu biên chế. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cấp quản lý nên trong thời gian qua đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường công lập đã được tích cực xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục và Đào tạo của thị xã, đặc biệt là năm học 2020 – 2021 thị xã thực hiện giải quyết thuyên chuyển giáo viên theo nguyện vọng, theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương có Công văn số 162/SGDĐT-TCCB ngày 05 tháng 02 năm 2020 của  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc thông báo thuyên chuyển viên chức năm học 2020-2021
Khác với năm trước là có tiếp nhận viên chức ngoài tỉnh, cụ thể như sau:
Đối tượng
Giáo viên trong biên chế nhà nước đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập ngoài tỉnh Bình Dương.
Điều kiện
          - Có thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) đang công tác hoặc sinh sống tại tỉnh Bình Dương và phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương; hoặc bản thân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương và các loại giấy tờ chứng minh được bản thân sẽ sinh sống và công tác ổn định tại tỉnh Bình Dương (giấy sở hữu nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thổ cư, giấy phép xây dựng nhà,…).
          - Đạt trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên đối với giáo viên mầm non; trình độ đại học trở lên đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định tại các Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tiêu chuẩn hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên theo từng cấp học tương ứng với hạng đang giữ.
Riêng giáo viên môn Tiếng Anh phải đạt chuẩn năng lực ngôn ngữ châu Âu theo quy định.
- Có đầy đủ giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đã được bồi dưỡng thường xuyên theo quy định trong 03 năm học gần nhất.
- Có thâm niên công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo tối thiểu là 04 (bốn) năm đối với nam, 03 (ba) năm đối với nữ.
Hồ sơ
          - Đầy đủ hồ sơ như quy định hồ sơ xin chuyển đi nêu trên.
          - Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
- Giấy cam kết công tác ổn định lâu dài tại nơi xin đến và chấp hành sự phân công của đơn vị xin đến.
          - Văn bản đồng ý cho chuyển của đơn vị quản lý có thẩm quyền theo phân cấp quản lý (nếu không phải là Sở Nội vụ thì phải có bản photocopy quyết định phân cấp quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố kèm theo).
Thời gian nhận hồ sơ
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương sẽ nhận hồ sơ xin chuyển từ tỉnh khác (đã đầy đủ theo quy định) từ ngày 02/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.
Nếu giáo viên có đủ điều kiện để xem xét tiếp nhận và nơi xin chuyển đến có nhu cầu thì giáo viên có thể được sát hạch về năng lực chuyên môn theo vị trí việc làm xin tiếp nhận. Do đó, giáo viên cần theo dõi kết quả xét hồ sơ và thông báo thời gian sát hạch trên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương http://sgdbinhduong.edu.vn sau khi hết hạn nhận hồ sơ khoảng 15 ngày.

                                                                                                                      Nguyễn Văn Vũ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây