Tập huấn chuyên đề “Bảo vệ chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ”

Thứ sáu - 01/11/2019 10:43
Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức tập huấn chuyên đề “Bảo vệ chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ” trên địa bàn thị xã.
Tập huấn chuyên đề “Bảo vệ chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ”
TẬP HUẤN LUẬT TRẺ EM CHUYÊN ĐỀ BẢO VỆ, CHĂM SÓC TRẺ EM CHO CÁC BẬC CHA MẸ VÀ NGƯỜI CHĂM SÓC TRẺ

Vừa qua, ngày 20/10, Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức tập huấn chuyên đề “Bảo vệ chăm sóc trẻ em cho các bậc cha, mẹ người chăm sóc trẻ”  trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã triển khai các nội dung: Khái quát về Luật Trẻ em năm 2016; nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm, 14 nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bảo đảm về chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em… Bên cạnh đó, báo cáo viên còn hướng dẫn các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ em một số kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em….

Thông qua lớp tập huấn, 170 học viên đã nắm bắt được nội dung và các điểm mới của Luật Trẻ em năm 2016, một số kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua đó giúp các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại gia đình, nhà trường.


TRỊNH TRANG
(Phòng GDĐT)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mầm Non PGD Bến cát
Tiểu Học PGD Bến Cát
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây