HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN – HÁT DÂN CA CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016 - 2017

Thứ sáu - 23/12/2016 15:37
HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN – HÁT DÂN CA CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016 - 2017

Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát vừa tổ chức hội thi “Trò chơi dân gian – Hát dân ca” cấp tiểu học thị xã Bến Cát năm học 2016-2017. Có gần 300 em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thị xã tham gia dự thi.

Mỗi đội tham dự trải qua 02 phần thi: phần thi trò chơi dân gian gồm các môn: Ngậm muỗng chuyền banh, ném còn…; Và phần thi hát dân ca với các tiết mục mang âm hưởng dân ca các vùng miền, phù hợp với lứa tuổi, ca ngợi quê hương đất nước gồm các thể loại đơn ca, song – tam ca, tốp ca, múa. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân, tập thể ở mỗi phần thi.

Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thị xã có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là dịp để các em am hiểu hơn về các bài hát dân ca và các trò chơi dân gian của các dân tộc Việt Nam. Qua đó, thể hiện tài năng ca hát của các em, nhất là việc đưa các làn điệu dân ca, trò chơi dân gian vào hoạt động dạy và học nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo mục tiêu của ngành giáo dục.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: