KỲ THI OLIMPIC VĂN GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ năm - 16/03/2017 11:16
KỲ THI OLIMPIC VĂN GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ NĂM HỌC 2016 – 2017

Trong hai ngày 15 và 16/3,  Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Kỳ thi Olimpic Văn giải thưởng Sao Khuê năm học 2016 – 2017.

Tham dự cuộc thi có 19 thí sinh lớp 8 của các trường THCS trên địa bàn thị xã, hầu hết các thí sinh đều có học lực đạt loại khá trở lên trong học kỳ I năm học 2016 - 2017, riêng đối với môn văn phải đạt điểm trung bình môn từ 8.0 điểm trở lên. Mỗi thí sinh sẽ dự thi hai vòng: thi lý thuyết và thi kể chuyện.

Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh viết bài tự luận vận dụng các kiến thức trọng tâm của chương trình lớp 8. Ở vòng thi kể chuyện kết hợp năng khiếu nghệ thuật như hát múa, ngâm thơ xoay quanh các chủ đề: Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kể chuyện các danh nhân văn hóa; anh hùng lịch sử; về những tấm lòng cao cả và về người thân yêu của mình. Kết thúc cuộc thi, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã sẽ lựa chọn thí sinh đạt kết quả xuất sắc tham dự Olimpic Văn giải thưởng Sao Khuê vòng tỉnh.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích và ươm mầm tài năng văn học, đồng thời đánh giá chất lượng giảng dạy môn ngữ văn ở các trường THCS trên địa bàn thị xã.

Trịnh Nga (ĐTT)