Phòng GD-ĐT TX.Bến Cát: Tổ chức hội thảo chuyên đề kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi văn Sao Khuê

Thứ tư - 28/03/2018 21:41
Sáng nay, ngày 28-3-2018, Phòng Giáo dục - Đào tạo TX.Bến Cát tổ chức hội thảo chuyên đề kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi văn Sao Khuê, nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Văn.
Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi về việc bồi dưỡng kiến thức ngữ văn và rèn luyện kỹ năng kể chuyện trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn Sao Khuê, như: Việc chọn chủ đề phù hợp, cách tạo điểm nhấn bằng giọng kể phù hợp với từng nhân vật, các hoạt động phi ngôn ngữ trong kể chuyện như ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ, âm lượng... Cũng tại hội thảo, các thầy cô giáo đã được xem video giới thiệu hoạt động chuyên môn của tổ Văn - M thuật trường THCS Mỹ Phước, xem phần kể chuyện của các em học sinh dự thi văn Sao Khuê.
Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi văn Sao Khuê, tạo nguồn cho học sinh giỏi Olimpic văn lớp 9, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các giáo viên trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.
                                                                                                                                                                   T.PHƯƠNG-T.NGA

Nguồn tin: Báo Bình dương online