PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO BẾN CÁT SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN, CÔNG ĐOÀN HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016 – 2017.

Thứ hai - 23/01/2017 10:21

Ngày 19/01, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức sơ kết hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2016 – 2017.

Học kỳ I, năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục - Đào tạo thị xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông ngày càng hoàn thiện, cơ sở vật chất được đầu tư, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

Công tác quản lý giáo dục Mầm non trong và ngoài công lập được tăng cường, đặc biệt trong việc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, 100% trẻ được cân đo, chấm biểu đồ, đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Hiện thị xã Bến Cát đã được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Giáo dục Tiểu học tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh là trung tâm, từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học; phương pháp giáo dục Trung học cơ sở từng bước hiện đại, phù hợp, hiệu quả, tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh. Kết quả xếp loại về học lực, học sinh khá giỏi đạt tỷ lệ 53,92%, tăng 8,82%; loại yếu kém chiếm tỷ lệ 12,95%, giảm 3,97% so với cùng kỳ...

Ngoài việc truyền đạt kiến thức văn hóa, ngành Giáo dục thị xã còn tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong các trường Trung học cơ sở. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường Mầm non và trường Tiểu học trên địa bàn.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: