PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO BẾN CÁT TỔ CHỨC HỘI THI OLIMPIC VĂN GIẢI THƯỞNG SAO KHUÊ NĂM HỌC 2017 – 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 14:29

Trong 3 ngày 14 đến 16 tháng 3, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức hội thi Olimpic Văn giải thưởng Sao Khuê năm học 2017 - 2018.

Tham dự hội thi Olimpic Văn giải thưởng Sao Khuê năm nay có 38 thí sinh khối lớp 7 và lớp 8 của các trường THCS trên địa bàn thị xã, các thí sinh đều có học lực đạt loại khá trở lên trong học kỳ I năm học 2017 - 2018, riêng đối với môn văn, thí sinh phải đạt điểm trung bình môn từ 8.0 điểm trở lên. Mỗi thí sinh sẽ dự thi lý thuyết và thi kể chuyện.

Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh viết bài tự luận vận dụng các kiến thức trọng tâm của chương trình học như xác định biện pháp tu từ trong một đoạn thơ; nêu cảm nhận về một vấn đề xã hội hiện nay và nêu cảm nhận của bản thân về một đoạn thơ, đoạn văn trong Văn học Việt Nam. Ở vòng thi kể chuyện, kết hợp năng khiếu nghệ thuật như hát múa, ngâm thơ xoay quanh các chủ đề: Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kể chuyện các danh nhân văn hóa; anh hùng lịch sử; những tấm lòng cao cả và về người thân yêu của mình.

Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức hàng năm giúp giáo viên phát hiện học sinh có năng khiếu để tuyển chọn, bồi dưỡng các em thi cấp tỉnh và quốc gia, đồng thời bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho học sinh và giúp các em thêm yêu quý tiếng Việt.

TRỊNH NGA (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: