PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TỔ CHỨC HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THỊ XÃ DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ tư - 15/11/2017 09:51

Sáng ngày 8/11, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp THCS năm học 2017-2018. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, khơi gợi sự sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh.

Tham gia hội thi có 17 dự án của các cá nhân, tập thể thuộc 08 trường THCS trên địa bàn thị xã như: Hệ thống trường học thông minh, ngôi nhà thông minh; hệ thống trồng cây thủy canh; sản xuất bao bì hữu cơ; phần mềm vẽ đồ thị; phần mềm điểm danh bằng cách nhận dạng khuôn mặt qua camera... Các dự án thuộc về những lĩnh vực như: kỹ thuật môi trường; năng lượng vật lý; phần mềm tin học…Các dự án đều mang tính sáng tạo và gần gũi, thiết thực với cuộc sống, nhiều dự án tiếp cận được những vấn đề mới, hiện đại của đời sống xã hội.

Kết thúc hội thi, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã sẽ chọn các dự án xuất sắc tham dự hội thi khoa học kỹ thuật tỉnh Bình Dương.

Thông qua hội thi nhằm khuyến khích học sinh nâng cao năng lực thực hành, khả năng sáng tạo, tăng cường vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn, góp phần đổi mới hoạt động, phương pháp dạy học, phát triển năng lực, tư duy độc lập, sáng tạo.

TRỊNH NGA (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: