PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TỔ CHỨC KỲ THI THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH LÝ – HÓA – SINH

Thứ ba - 06/03/2018 13:53

Ngày 01/03, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Bến Cát  tổ chức kỳ thi thí nghiệm, thực hành Lý – Hóa – Sinh vòng thị xã năm học 2017 - 2018.

Các thí sinh đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã, dự thi 02 phần: lý thuyết và thực hành. Trong phần thi thực hành môn sinh học, các thí sinh thực hành hủy tủy và quan sát ếch; đối với môn vật lý, thực hành xác định công suất của các dụng cụ điện. Riêng môn hóa học, thí sinh tiến hành 02 thí nghiệm: Điều chế khí oxi và đốt sắt trong khí oxit; thí nghiệm đơn giản với 02 hợp chất hữu cơ để chứng tỏ rằng “Hợp chất hữu cơ là hợp chất của cacbon”.

Hội thi là điều kiện để các em học sinh nâng cao kỹ năng thực hành thí nghiệm, vận dụng kiến thức đã học để giải thích các hiện tượng thí nghiệm trong quá trình học tập và thực tế. Đồng thời, qua hội thi sẽ tuyển chọn những học sinh tiêu biểu dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

TRỊNH NGA (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: