TỔ CHỨC KỲ THI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY CASIO BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2016-2017

Thứ sáu - 25/11/2016 21:56

Sáng nay ngày 25/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay bậc trung học cấp thị xã năm học 2016 – 2017.

Tham gia kỳ thi lần này có 19 em học sinh thuộc các lớp 8, 9 đến từ 8 trường THCS trên địa bàn thị xã. Với nội dung là giải các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học; Các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học, các thí sinh sẽ ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện trên máy tính Casio fx VN570 vào giấy thi, đặc biệt các thí sinh không được ghi tắt hoặc ghi đáp số ngắn gọn. Sau Kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn những học sinh có thành tích cao lập đội tuyển ôn luyện để tham dự Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh  năm học 2016-2017, sẽ diễn ra vào tháng 01/2017.

Kỳ thi là sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh, qua kỳ thi các em được giao lưu học hỏi và khẳng định mình.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: