HỘI THI NỮ GIÁO VIÊN TÀI NĂNG – DUYÊN DÁNG NĂM 2017

Ngày 02/03, Công đoàn ngành Giáo dục thị xã Bến Cát tổ chức hội thi “Nữ giáo viên tài năng – duyên dáng năm 2017”. Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Công Uẩn – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Bến Cát.

Tham gia hội thi lần này có 34 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong sư phạm mẫu mực, đạt danh hiệu lao động tiên tiến hoặc được các cấp khen thưởng. Các thí sinh trải qua 03 phần thi: Thi trang phục và thi kiến thức; thi năng khiếu và thi ứng xử. Phần thi kiến thức, thí sinh làm một bài trắc nghiệm 20 câu hỏi liên quan đến một số luật như: Luật Giáo dục, Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật bình đẳng giới; kiến thức về truyền thống, phẩm chất phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; phần thi trang phục, mỗi thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trang phục tự chọn.

Ở phần thi năng khiếu thí sinh lựa chọn các nội dung như: Ngâm thơ, kể chuyện, hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa… Sau 2 phần thi này, 10 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn tham dự phần thi ứng xử về các tình huống sư phạm thường gặp; những vấn đề liên quan đến giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; cách ứng xử với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh học sinh; văn hóa trường học…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải thưởng phụ cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Qua hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, nghệ thuật sư phạm, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ giáo viên. Quá đó, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm của nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát