LIÊN HOAN “HÁT DÂN CA, TRÒ CHƠI DÂN GIAN” MẦM NON CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017 - 2018

Sáng 11/5/2018, tại Trường Mầm non An Điền, thị xã Bến Cát, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)tỉnh Bình Dương tổ chức Liên hoan “Hát dân ca, trò chơi dân gian” mầm non năm học 2017-2018. Dự Liên hoan có bà Phạm Thị Huệ Trang - Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở GD&ĐT tỉnh, bà Phạm Thị Tiền – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát.

Tại liên hoan, cô và trò của các trường Mầm non trên địa bàn thị xã đã mang đến những làn điệu dân ca đặc sắc, quen thuộc, gần gũi với thiếu nhi như: Liên khúc đồng dao, lý bạn ơi, lý đất giồng, Ba bà đi bán lợn con... Đồng thời, các bé được tham gia nhiều trò chơi dân gian như: thu hoạch khoai, cá đớp mồi, rùa chuyền trứng... Sau liên hoan, các bé được giới thiệu và thưởng thức tiệc buffel.

Được biết, Liên hoan “Hát dân ca, trò chơi dân gian” cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 được tổ chức tại 9 điểm của 9 huyện/thị xã/thành phố và kéo dài từ ngày 08/5 đến 22/5/2018. Bến Cát là đơn vị thứ 4 trong tỉnh tổ chức liên hoan. Đây là điểm mới để các đội thi chủ động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ hơn phương thức tổ chức hoạt động trong các cơ sở giáo dục mầm non, đồng thời tạo điều kiện cho các bé có cơ hội tham gia liên hoan nhiều hơn.

Qua liên hoan nhằm nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non; Tích cực thi đua “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp” và thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, qua đó tạo cơ hội để cô và trò cùng chủ động khám phá, trải nghiệm, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục.

TRỊNH NGA (ĐTT)