Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022

Thứ sáu - 31/12/2021 20:00
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022
       Sáng ngày 31/12/2021, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát, đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2021 – 2022.
Tham gia Cuộc thi năm nay có 20 dự án đến từ 09 trường THCS (riêng THCS Mỹ Phước tham gia 04 dự án), ở 11 lĩnh vực gồm: Khoa học xã hội và hành vi; Môi trường; Kỹ thuật môi trường; Khoa học thực vật và môi trường; Hóa sinh; Khoa học thực vật (Nông nghiệp); Máy thông minh; Vật lý và thiên văn; Phần mềm hệ thống; Hệ thống nhúng; Kỹ thuật cơ khí. Các dự án tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thị xã dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022 đã được tuyển chọn từ 09 trường THCS trên địa bàn thị xã.
Học sinh đang trình bày đề tài dự án
       Nội dung thi, Ban giám khảo chấm sơ bộ vòng 1 trên video và trên báo cáo của các dự án gửi về Cuộc thi, vòng 2 chấm trực tiếp, các tác giả trình bày dự án và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh lĩnh vực nghiên cứu.
       Cuộc thi là điều kiện để các học sinh khối lớp 8, 9 trong thị xã thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy độc lập, sáng tạo; vận dụng kiến thức đã học để sáng tạo những ý tưởng mới, ứng dụng mới, sảm phẩm mới . Kết quả Cuộc thi sẽ giúp BGH các trường THCS đánh giá được khả năng sáng tạo của học sinh cũng như phát huy hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường mình trong những năm học tiếp theo.
       Qua Cuộc thi đã chọn được 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích. Đồng thời thông qua Cuộc thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị đã lựa chọn được 04 dự án có chất lượng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện chuẩn bị tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.


 

Nguồn tin: Chuyên môn trung học cơ sở Phòng Giáo Dục

  Ý kiến bạn đọc

Mầm Non PGD Bến cát
Tiểu Học PGD Bến Cát
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây