V/v xây dựng, sử dụng cổng thông tin điện tử (website) và sử dụng e-mail ngành giáo dục (sgdbinhduong.edu.vn) tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập.

Số kí hiệu 118/PGDĐT - CNTT
Ngày ban hành 14/04/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực 14/04/2021
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan ban hành Phòng Giáo dục và Đào tạo
Người ký Nguyễn Phú Hải

Kính gửi:

• Hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo
  • Hiệu trưởng  các trường Tiểu học, Trung học cơ sở.

Căn cứ Luật Công nghệ thông tin ngày 29 tháng 6 năm 2006;
Căn cứ Luật Giao dịch điện tử ngày 29 tháng 11 năm 2005;
Căn cứ vào Thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo về việc quy định tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Căn cứ Chỉ thị số 666/CT-BGDĐT ngày 24/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục;
Căn cứ Công văn số 1768/SGDĐT-VP ngày 15/10/2020 của Sở GDĐT về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2020 - 2021;
Phòng GDĐT thị xã Bến Cát hướng dẫn việc thực hiện xây dựng, sử dụng cổng thông tin điện tử (website) và sử dụng e-mail ngành giáo dục (sgdbinhduong.edu.vn) cụ thể như sau:
1. Xây dựng, sử dụng cổng thông tin điện tử (website):
- Lập kế hoạch xây dựng và sử dụng cổng thông tin điện tử (website) từ năm 2021 trở về sau.
- Đăng tải các văn bản, kế hoạch, hoạt động của đơn vị lên cổng thông tin điện tử (website) ít nhất 2 bài/ tháng.
- Thường xuyên cập nhật các nội dung, văn bản trên cổng thông tin điện tử.
2. Sử dụng e-mail ngành giáo dục (sgdbinhduong.edu.vn):
- Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp địa chỉ e-mail cho Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở.
- Giao quyền tạo e-mail ngành giáo dục (sgdbinhduong.edu.vn) của mỗi đơn vị cho Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở.
- Phòng GDĐT yêu cầu các đơn vị sử dụng e-mail giáo dục trong quá trình công tác, liên hệ, gửi văn bản biểu mẫu bắt buộc sử dụng mail của ngành.
* Hoàn thành mục 1,2 trước ngày 21/5/2021 và gửi báo cáo về PGD trước ngày 28/5/2021 bằng e-mail và văn bản.
* Lưu ý: Mời Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách CNTT họp vào lúc 14h00 ngày 14/4/2021 tại hội trường PGD (thay thư mời).
Phòng GDĐT yêu cầu thủ trưởng đơn vị chỉ đạo nghiệm túc, thực hiện đảm bảo hoàn thành các nội dung trên. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vui lòng liên hệ chuyên viên phụ trách: Ông Trần Huỳnh Nhựt Nam, sđt: 0981.771.737, e-mail: namthn@bc.sgdbinhduong.edu.vn để được hỗ trợ./.

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn
Kho bài giảng e-learning