Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức lần thứ X năm học 2017-2018

Thứ bảy - 19/05/2018 11:26
Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức lần thứ X năm học 2017-2018
Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi - Giải thưởng Võ Minh Đức lần thứ X năm học 2017-2018
Sáng 18-5, tại Hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi - giải thưởng Võ Minh Đức lần X năm học 2017-2018. Đây là hội thi được Sở GDĐT tổ chức hằng năm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy ở các cấp học, bậc học; đồng thời qua hội thi tuyển chọn, phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

 

Đến dự Tổng kết có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Văn Quốc – Cháu ngoại thầy Võ Minh Đức; đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở GDĐT, các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc Sở và các thầy cô đạt giải trong hội thi.

Tham gia hội thi năm nay có 340 giáo viên và cấp dưỡng ở các cấp học. Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua các vòng thi lý thuyết và thi thực hành giảng dạy trên lớp. Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các nhà trường và giáo viên đã có nhiều cố gắng đầu tư thời gian, nỗ lực học hỏi, tìm tòi, sáng tạo cùng với tinh thần trách nhiệm cao đã làm nên thành công cho hội thi. Nhiều tiết dạy, giáo viên đã sử dụng và phối hợp khéo léo các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, đã phát huy được tính chủ động, tích cực của học sinh, sôi nổi của lớp học, tạo không khí lớp sinh động, truyền cảm hứng bài học cho học sinh, các tiết giảng có sự tương tác tốt và có hiệu quả giữa giáo viên và học sinh, đảm bảo sự bao quát lớp và nhận thông tin từ học sinh để có hướng điều chỉnh bài giảng phù hợp ngay trong tiết dạy. Việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng được thể hiện tốt trong các tiết dạy, các giáo viên sử dụng thành thục các phương tiện hỗ trợ (hình ảnh trực quan, sản phẩm thật, trình chiếu đoạn video clip…..), chuẩn bị tốt đồ dùng dạy học trực quan mang tính sáng tạo, tính sư phạm, thể hiện rõ sự thân thiện giữa thầy và trò, góp phần làm cho bài giảng thực hiện đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ Tổng kết hội thi

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT nhận định: đội ngũ nhà giáo giỏi là nhân tố quyết định giáo dục, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền giáo dục, chính đội ngũ nhà giáo giỏi là những người trực tiếp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Chính vì vậy, việc chăm lo công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng, nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ nhà giáo luôn được lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo tỉnh quan tâm hàng đầu. Một trong những giải pháp thiết thực, đó là duy trì Hội thi Giáo viên giỏi – Giải thưởng Võ Minh Đức hằng năm.

Kết quả hội thi, có 80 giáo viên và cấp dưỡng được công nhận giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi; trong đó có 37 giáo viên và cấp dưỡng được tuyên dương khen thưởng với 4 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba và 17 giải khuyến khích.


Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết – Phó Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT  (giữa) trao giấy khen
cho các giáo viên đạt giải khuyến khích


Ông Nguyễn Văn Quốc – Cháu ngoại thầy Võ Minh Đức (bìa trái) trao giấy khen
cho các giáo viên đạt giải khuyến khích


Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT (bìa trái) trao giấy khen
cho các giáo viên đạt giải ba


Ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng phòng GDTrHTX, Sở GDĐT (bìa trái) trao giấy khen
cho các giáo viên đạt giải nhì


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT trao bằng khen của UNBD tỉnh
cho các giáo viên đạt giải nhất

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây