Khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn Bão gần biển Đông (Bão Tembin)

Thứ hai - 25/12/2017 14:01
Khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn Bão gần biển Đông (Bão Tembin)

 

 

Căn cứ Công điện số 1985/CĐ-TTg ngày 23/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động đối phó với Bão số 16 và Công điện khẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống cơn Bão số 16;

Căn cứ Công văn số 5851/UBND-VX ngày 25/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cho học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương nghỉ học trước diễn biến cơn Bão số 16 (Tembin) để đảm bảo an toàn;

Căn cứ Thông báo số 119/TB-PCTT ngày 24/12/2017 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Dương về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với Bão số 16,

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nêu trên khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

1.      Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn Bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, cơ sở vật chất trường học.

2.      Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến cán bộ, giáo viên và học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh. Có phương án triển khai phòng, chống bão tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh và rất mạnh của địa phương.

3.      Cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương được nghỉ học 01 ngày (thứ Ba, ngày 26/12/2017) để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, tránh, ứng phó với Bão số 16 (Đối với các đơn vị, trường học nghỉ trùng vào ngày kiểm tra học kỳ I, nhà trường thông báo cho cha mẹ học sinh và học sinh biết lịch thay đổi ngày tổ chức kiểm tra). Thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn Bão Tembin.

4.      Không tổ chức các cuộc họp không quan trọng trong 02 ngày (25 và 26/12/2017), không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài trời trong thời gian diễn ra cơn Bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

5.      Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản và cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học. Lưu ý ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hơn hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản.

6.      Phân công trực lãnh đạo 24/24 và chủ động báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và Thường trực UBND các huyện, thị xã, thành phố trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Trong quá trình thực hiện, nếu có nội dung cần trao đổi đề nghị các đơn vị liên lạc về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương (Văn phòng), điện thoại: 0274.3822.375 hoặc ông Nguyễn Văn Thuận (Chánh Văn phòng): 0918.355.889. E-mail: vanphong@sgdbinhduong.edu.vn .

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương và nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây