PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “HIỂU ĐÚNG VỀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG”

Thứ hai - 30/10/2017 10:08

Chiều ngày 24/10, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức nói chuyện chuyên đề “Hiểu đúng về bệnh đái tháo đường” cho Ban giám hiệu, cán bộ hội Chữ thập đỏ, cán bộ y tế trường học trên địa bàn thị xã.

Tại hội thảo, bà Châu Thị Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã đã trao đổi và chia sẻ các kiến thức về bệnh đái tháo đường như: Nguyên nhân của bệnh đái tháo đường, các type đái tháo đường chính; yếu tố, nguy cơ mắc bệnh, triệu chứng và các biến chứng của đái tháo đường; phương pháp giúp chẩn đoán sớm và chính xác bệnh đái tháo đường, kế hoạch chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp để điều trị và phòng ngừa bệnh…

Qua hội thảo nhằm nâng cao kiến thức cho Ban giám hiệu, cán bộ y tế trường học hiểu rõ hơn từ cách phòng bệnh đến phát hiện sớm bệnh đái tháo đường; chẩn đoán, điều trị, quản lý và giám sát bệnh đái tháo đường trong cán bộ, giáo viên và học sinh.

TRỊNH NGA (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: