PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẾN CÁT TỔ CHỨC KỲ THI THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH LÝ – HÓA – SINH VÒNG THỊ XÃ

Thứ sáu - 24/02/2017 10:31

Ngày 22/02, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Bến Cát  tổ chức kỳ thi thí nghiệm, thực hành Lý – Hóa – Sinh vòng thị xã năm học 2016 - 2017.

Tham gia kỳ thi có 48 học sinh đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã. Các thí sinh dự thi phải hoàn thành 02 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi thực hành môn sinh học các thí sinh thực hành mổ và quan sát cấu tạo của cá chép; đối với môn vật lý thực hành xác định điện trở của 01 dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế; đối với môn hóa học, thí sinh thực hành các chất ở trạng thái rắn gồm NaCl, NaHCO3, Na2SO4, BaCl2; Na2CO3,dùng nước cất và 01 hóa chất duy nhất nhận biết chất.

Hội thi nhằm tạo điều kiện để các em học sinh nâng cao kỹ năng thực hành thí nghiệm, vận dụng kiến thức để giải thích các hiện tượng thí nghiệm trong quá trình học tập và thực tế. Đồng thời, qua đó tuyển chọn những học sinh tiêu biểu dự thi cấp tỉnh trong tháng 3 tới.

Trịnh Nga (ĐTT)

Nguồn tin: Đài truyền thanh TX Bến Cát: