khai giảng năm học mới 2018-2019

Thứ ba - 11/09/2018 10:54
khai giảng năm học mới, sáng 5/9
khai giảng năm học mới 2018-2019
BẾN CÁT RỘN RÀNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hòa trong không khí nô nức của ngày khai giảng năm học mới, sáng 5/9, hơn 52.000 học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Bến Cát đã tham dự lễ khai giảng năm học 2018– 2019.

Ông Bùi Duy Hiền –  Bí thư Thị ủy đã đến dự và chung vui ngày khai giảng với thầy và trò trường THPT Tây Nam.

Năm học mới này, trường THPT Tây Nam tiếp tục thực hiện chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao", với phương châm "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu". Bên cạnh đó, tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục về năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, quan tâm phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên chủ nhiệm lớp; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh...

Dịp này Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh và Ngân hàng SacomBank - Chi nhánh Bến Cát đã trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường.

Tại Trường THPT Bến Cát, ông Nguyễn Hoàng Thông – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đến dự và chúc mừng thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng.

Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường có tổng số trên 1.400 học sinh, được chia 41 lớp học, riêng lớp 10 có 15 lớp với 550 học sinh. Trong năm học này, thầy và trò trường THPT Bến Cát tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục bền vững; thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và "Phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Dịp này, nhà trường, các mạnh thường quân đã trao 121 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Cũng trong sáng 5/9, thầy và trò trường THCS Mỹ Phước vinh dự chào đón ông Huỳnh Văn Nghe – Chủ tịch UBND thị xã đến dự ngày hội khai giảng năm học 2018– 2019.

Năm học 2017 – 2018, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của ngành Giáo dục và sự nỗ lực của thầy, trò, sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân, trường THCS Mỹ Phước đã đạt nhiều kết quả nổi bật với 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 84,25% học sinh giỏi và 15,75% học sinh khá. Ngoài ra, học sinh của trường còn đạt 26 giải trong cuộc thi học sinh giỏi Olympic lớp 9, thi thực hành cấp tỉnh; 28 giải thưởng cấp thị xã...

Trong năm học mới, trường có tổng số 12 lớp với trên 360 học sinh. Trong đó, có 93 học sinh khối 6, chia làm 03 lớp, đây là những học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh và trúng tuyển vào lớp 6 của trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trường THCS Mỹ Phước tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những hình thức mới mẻ, sáng tạo, phong phú, gắn học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Hòa chung không khí hân hoan ngày hội đến trường của học sinh trên địa bàn thị xã, sáng ngày 05/9/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Đến dự Lễ khai giảng ông Hồ Phương Nam – Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong năm học 2017-2018. Cụ thể: tỷ lệ lên lớp khối 10 đạt 87,18%, khối 11 đạt 94,15%; kỹ thuật hướng nghiệp khối THCS đạt 99,58%, khối 11 đạt 100%; số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 84,79% - là đơn vị xếp hạng nhất trong các Trung tâm trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, trường có 03 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Toán – Giải thưởng Lương Thế Vinh vòng tỉnh; 01 học sinh đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi Văn – Giải thưởng Sao Khuê vòng tỉnh; 08 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 06 sáng kiến kinh nghiệm và đề tài được UBND thị xã công nhận; tập thể đơn vị được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Dịp này các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã khen thưởng, trao học bổng cho các em học sinh trúng tuyển Cao đẳng, Đại học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, gần 2.200 học sinh tưng bừng dự lễ khai giảng chào đón năm học mới 2018 – 2019. Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự.

Thay mặt lãnh đạo thị xã Bến Cát, bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước gửi các em học sinh và thầy cô nhân dịp khai giảng.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã chào đón 564 em học sinh mới vào lớp 1.

Được biết, năm học 2017 – 2018, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, chủ động và sáng tạo, thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa và đánh giá xếp loại học sinh, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn trường có 99,8% học sinh hoàn thành, 100% học sinh đạt phẩm chất, 99,8% học sinh đạt năng lực, 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học.

Với chủ đề “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” cùng phương châm hành động “Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo” và khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”, năm học 2018 – 2019, thầy và trò Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học một cách xuất sắc.

Dịp này, nhà trường đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà là tập trắng và cặp học sinh cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường nhằm tiếp sức, hỗ trợ cho các em đến trường.

Ngoài phần lễ, các trường còn tổ chức phần hội với nhiều nội dung vui tươi, nhộn nhịp với các trò chơi vận động, hát múa… tạo không khí phấn khởi bắt đầu năm học mới.

                                                NHÓM PHÓNG VIÊN ĐÀI TRUYỀN THANH BẾN CÁT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây