Hội thảo Chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021-2022

Thứ tư - 19/01/2022 14:28
       Ngày 19/01/2022 vừa qua, được sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Bến Cát bộ phận chuyên môn THCS phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021-2022”.

Về dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Phú Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Minh Vũ – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí  Lê Thị Hồng Châu chuyên viên phụ trách chuyên môn THCS phòng giáo dục và đào tạo thị xã Bến Cát. Hội thảo còn có sự tham gia của các đồng chí Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường THCS trực thuộc phòng giáo dục và đào tạo thị xã.

Mở đầu Hội thảo là bài phát biểu khai mạc của đồng chí  Nguyễn Phú Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Bài phát biểu đã nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Tại Hội thảo đồng chí Lê Thị Hồng Châu – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình bày báo cáo đề dẫn. Báo cáo đã nhìn lại những thành tích đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm qua của các trường THCS trên địa bàn thành phố. Đồng thời, báo cáo cũng đưa ra những giải pháp trong thời gian tới.
       Hội thảo với sự đóng góp ý kiến của lãnh đạo phòng Giáo dục và phát biểu của các đồng chí giáo viên cốt cán bồi dưỡng học sinh giỏi. Những bài tham luận, những ý kiến đóng góp đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, Hội thảo cũng nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục trong thời gian tới.
       Tại hội thảo, các đồng chí cũng đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Vũ – Phó Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo. Đồng chí đã ghi nhận sự nỗ lực và đóng góp cho thành tích chung của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát của các trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng chí nhấn mạnh những nội dung cần đưa tra thảo luận tại Hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng trong thời gian tới.
       Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội thảo đã phần nào giúp ích cho các giáo viên trong việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.