PHÒNG GDĐT BẾN CÁT THAM QUAN, CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TỔ CHỨC BÁN TRÚ TẠI DĨ AN.

Thứ hai - 21/10/2019 14:43
Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã tổ chức chuyến giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại đơn vị bạn
PHÒNG GDĐT BẾN CÁT THAM QUAN, CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TỔ CHỨC BÁN TRÚ TẠI DĨ AN.
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về việc tăng cường triển khai thực hiện mô hình bán trú tự phục vụ tại các cơ sở giáo dục và đẩy mạnh học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức bán trú giữa các trường trong tỉnh Bình Dương.
Vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã tổ chức chuyến giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm tại đơn vị Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thị xã Dĩ An vào ngày 19/9/2019. Ông Trần Văn Long, Phó trưởng phòng, phòng GDĐT Bến Cát, cùng cán bộ quản lý của 10/15 trường Tiểu học và 03 Trường THCS trên địa bàn thị xã Bến Cát đã có chuyến giao lưu thật ý nghĩa và bổ ích.
Đón tiếp đoàn có ông Trần Vĩnh Liêm - Phó trưởng phòng GDĐT TX Dĩ An; cô Nguyễn Thị Liên Anh-Hiệu trưởng trường TH Lê Quý Đôn. Trong không khí đầm ấm nghĩa tình cô Nguyễn Thị Liên Anh – Hiệu trưởng trường TH Lê Quý Đôn chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn của đơn vị. Trong đó, nổi bật nhất là trường Lê Qúy Đôn có số HS bình quân 45 HS/lớp, nhà trường không có nhà ăn dành cho HS (vì ban đầu là trường học 01 buổi/ngày). Xuất phát từ nhu cầu và thực tế HS chủ yếu là con em công nhân, nhu cầu bán trú là cấp thiết. Do đó nhà trường đã tăng cường thực hiện công tác xã hội giáo dục được phụ huynh đồng tình góp công sức, tiền của xây dựng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác bán trú. Năm học 2019-2020, trường có 55 lớp với số HS là 2380 em và thực hiện bán trú 100%. Bên cạnh đó, phụ huynh còn  hỗ trợ xây dựng những phòng học phục vụ công tác ngủ, nghỉ ngơi và học tập của HS rất tiện nghi, thoải mái tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập hiệu quả.

- Nhà trường thực hiện mô hình bữa ăn tự phục vụ 100% các lớp. Các em học sinh  thể hiện được kĩ năng tự phục (tự lấy khay, muỗng, thức ăn, tự ngồi vào bàn theo thứ tự, tự dọn sau khi ăn xong); kĩ năng ổn định, nề nếp (xếp hàng, không chen lấn, không nói chuyện trong giờ ăn).- Các cán bộ quản lý của ngành giáo dục Bến Cát và Dĩ An đã trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các bảo mẫu, cấp dưỡng, người quản lý công tác bán trú những thắc mắc hoặc những cách thực thực hiện.
Với một mặt bằng chung là sĩ số học sinh ngày càng tăng cao, nhu cầu bán trú là cần thiết để PHHS an tâm công tác. Không ngừng đẩy mạnh việc phát huy kĩ năng tự phục vụ cho học sinh, các cán bộ quản lý tiểu học của Thị xã Bến Cát có thêm nhiều kinh nghiệm và định hướng để làm tốt hơn công tác bán trú tại đơn vị.
Cần có nhiều hơn nữa những buổi chia sẻ các mô hình hay, bổ ích tại các đơn vị để Giáo dục tiểu học của Thị xã Bến Cát ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc thế hệ trẻ tương lai ngày một có hiệu quả hơn./.

V.T.B.D
(Phòng GDĐT )
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cập nhật Covid - 19

Cập nhật lúc 7h00 ngày 01/9/2020:

- Thế giới: 25.596.872 người mắc, 853.553 người tử vong

- Việt Nam: 1044 người mắc, 34 người tử vong

- Bình Dương: 0 người mắc.

Nguồn: www.suckhoedoisong.vn 
Kho bài giảng e-learning
Hệ tri thức
Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương
Trường học trực tuyến
Bộ giáo dục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây