Hội nghị cán bộ công chức 2020

hội nghị cbcc

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẾN CÁT
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM 2020

Ngày 27/02, Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức (CBCC) năm 2020. Tại Hội nghị, CBCC trong cơ quan được nghe báo cáo đánh giá về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC 2019, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác như: phong trào thi đua, khoán chi hành chính và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019, việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan...
Hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp minh họa thêm cho kết quả thực hiện Nghị quyết, cũng như đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2020.
Hội nghị cũng được nghe nội dung giải trình, tiếp thu ý kiến đóng góp của người đứng đầu cơ quan, ý kiến của Công đoàn văn phòng, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy chi bộ giáo dục. Đồng thời, Hội nghị đã tiến hành nghi thức ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành CĐCS về phối hợp triển khai thực hiện phong trào thi đua năm 2020.
Qua một buổi làm việc, với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cầu thị, Hội nghị đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra, 100% CBCC dự Hội nghị thống nhất nội dung Hội nghị và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2020 với các chỉ tiêu chất lượng như sau:
Đối với bậc học Mầm non: Tổng số học sinh 16647 cháu. Trong đó: Công lập: 3991 cháu, ngoài công lập: 12636 cháu. Chia ra:  Nhà trẻ: 1605/3985 cháu, tỉ lệ huy động:  40,3%; Mẫu giáo:  8562/8806 cháu tỉ lệ huy động:  97,2%; Riêng trẻ 5 tuổi ra lớp: 3358/3358 cháu, tỉ lệ huy động 100%. Đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia 03 trường: Mầm non Hòa Lợi, Mẫu giáo Chánh Phú Hòa, Mầm non Hướng Dương.
Đối với bậc Tiểu học: Vận động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; Cuối năm học sinh lên lớp đạt > 96%; Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt > 99%; Học sinh lưu ban, bỏ học: < 2%. Đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia 03 trường: Tiểu học Duy Tân, Tiểu học Tân Định, Tiểu học Định Phước.
Đối với bậc Trung học cơ sở: Tuyển sinh vào lớp 6: 100%; Cuối năm học sinh lên lớp thẳng: > 95 %; Xét Tốt nghiệp: Công nhận đạt > 96%; Tuyển sinh vào lớp 10 đạt > 70%. Đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia 01 trường: THCS Lê Quý Đôn.

Về Phổ cập giáo dục: Duy trì 8/8 xã phường đạt PCGDTH 8/8 xã, phường đạt chuẩn QG về PCTHCS. Thị xã đạt chuẩn về Phổ cập trẻ 5 tuổi và PCGD bậc trung học theo QĐ 3086 của UBND tỉnh.
Các chỉ tiêu chất lượng đã được Hội nghị biểu quyết là cơ sở, tiền đề để tất cả CBCC cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo đề ra mục tiêu, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2020.
CÔNG ĐOÀN VĂN PHÒNG GIÁO DỤC